Niềng răng mắc cài kim loại

Chỉnh nha (Niềng răng) là giải pháp tối ưu cho các trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc, lộn xộn, chen chúc, thưa hở, sai khớp cắn...
Hiện nay, các nha khoa đang áp dụng song song phương pháp chỉnh nha 1 hàm và cả 2 hàm. Tuy nhiên, chỉnh nha 2 hàm được hầu hết các bác sĩ khuyến cáo để mang lại kết quả tốt nhất, răng di chuyển nhanh, hoàn hảo về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Vì sao nên chỉnh nha 2 hàm

- Chỉnh nha bằng việc sử dụng các khí cụ chỉnh nha gồm mắc cài hoặc khay niềng tạo lực kéo để di chuyển các răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo mang lại một hàm răng đều đặn, hài hòa đối với mặt thẩm mỹ, khớp cắn và khả năng ăn nhai. Dựa trên nguyên lý đó, một case thành công phải giúp khớp cắn chuẩn chỉnh, ăn nhai thuận tiện hơn, cải thiện biến dạng khuôn mặt và tránh được các bệnh lý về răng miệng.

nieng-rang-mac-cai

Một số loại niềng răng cố định

- Có rất nhiều người răng mọc lộn xộn ở 1 hàm nên muốn tiết kiệm thời gian và chi phí bằng việc niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, niềng răng 1 hàm chỉ thích hợp các trường hợp răng bị sai lệch mức độ nhẹ, nhưng chuẩn về khớp cắn, răng hàm đồng đều và thẳng. Vì vậy, hầu hết những tình trạng còn lại bác sĩ đều khuyến cáo niềng răng 2 hàm để có được kết quả tốt nhất.
- Niềng cả 2 hàm bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh xương hàm sao cho gương mặt thật hài hòa, di chuyển răng nhanh
- Trường hợp răng hô, móm là do lệch khớp cắn, để giải quyết hiệu quả buộc phải niềng cả 2 hàm để căn chỉnh sao cho khớp cắn được phù hợp.
- Khi niềng răng 1 hàm trên hoặc hàm dưới, thì hàm đó sẽ thay đổi và đồng nghĩa với việc khớp cắn giữa hai hàm sẽ không đồng nhất, rất khó trong việc ăn nhai, thậm chí dẫn đến sai hình khuôn mặt, trật khớp thái dương, biến đổi giọng nói.

Ưu điểm vượt trội của niềng răng 2 hàm

Niềng răng đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới, từ các bệnh viện răng hàm mặt đến những trung tâm nha khoa, là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người khi muốn xóa bỏ răng hô, móm, lộn xộn, sai khớp cắn, với các ưu điểm tuyệt vời sau:

 1. Mang lại hàm răng đều tăm tắp

Các khí cụ tạo ra một lực kéo mạnh mẽ và ổn định, giúp di chuyển từ từ các răng mọc lệch lạc đến vị trí mong muốn. Tùy theo tình trạng của từng người mà sau 18 - 24 tháng sẽ hoàn tất liệu trình và có được hàm răng mới đều đẹp, chuẩn chỉnh.
Hơn thế nữa, khi răng mọc sai lệch thì ít nhiều khiến khớp cắn bị sai khác, răng bị hô và móm thì 2 hàm trên dưới khó có thể đối xứng, răng mọc lộn xộn 2 hàm cũng khó chạm khít vào nhau. Do cơ chế của niềng răng là vừa chỉnh răng, vừa chỉnh khớp cắn nên sau khi điều trị, các răng trở nên ngay ngắn và 2 hàm cũng hài hòa hơn.

nieng-rang-mom

Răng hô, móm, khấp khểnh, răng thưa đều nên chỉnh nha

2. Cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt

Nhờ khắc phục khiếm khuyết khớp cắn và răng sai lệch, niềng răng còn góp phần thay điều chỉnh cả thẩm mỹ của khuôn mặt, giúp người thực hiện có khuôn mặt thanh thoát hơn, không còn bị hô, móm, méo.... Đặc biệt, Nha Khoa KIM các bác sĩ sẽ lên pháp đồ điều trị để có nụ cười phù hợp với gương mặt của từng khách hàng.

3. Ăn nhai tốt hơn

Hầu hết các trường hợp hô, móm, lộn xộn, sai khớp cắn đều khiến cho việc ăn nhai diễn ra khó khăn, thức ăn khó nghiền nát và dễ cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. Lâu ngày, tình trạng này có thể gây tổn hại xương, nướu, gây ra bệnh lý về đường tiêu hóa, mòn men răng. Và niềng răng xong, các răng đều đặn cũng đồng nghĩa khâu ăn uống thuận tiện hơn.

4. Tránh được các bệnh lý răng miệng

Răng mọc lộn xộn, những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng khe răng làm thức ăn dễ bị dắt vào trong này và quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng gặp nhiều thức ăn, dẫn đến mảng bám tích tụ, vi khuẩn hình thành, gây viêm nướu, sâu răng, vôi răng, nha chu... Nếu hàm răng cân đối, hài hòa thì nguy cơ bị nhiễm các bệnh lý về răng miệng sẽ giảm đi.

ket-qua-sau-nieng-rang

Kết quả chỉnh nha 

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Tuấn Vân

Quy trình niềng răng chuyên nghiệp với các bước cụ thể và khoa học theo đúng quy trình chuẩn của Sở Y tế:

+ Bước 1: Thăm khám và chụp X quang 

+ Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

+ Bước 3: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu hàm 

+ Bước 4: Thực hiện gắn mắc cài hoặc đeo khay niềng răng

+ Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng hai hàm

Hoàn tất quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ dặn dò chăm sóc và hẹn lịch tái khám lần sau.

ket-qua-chinh-nha

Kết quả sau khi chỉnh nha 

Nha Khoa Tuấn Vân - Địa điểm uy tín, an toàn, hiệu quả cao

Nha khoa Tuấn Vân - 67A Hàng Cót là địa điểm uy tín, chất lượng cao với 23 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bên cạnh trồng răng implant, bọc răng sứ và các dịch vụ nha khoa tổng quát, thì niềng răng được xem là thế mạnh của Nha khoa Tuấn Vân.

Bằng chuyên môn đảm bảo, ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất, đầu tư trang bị hệ thống máy móc hiện đại và chuyên nghiệp từ quy trình thực hiện đến cung cách chăm sóc, phục vụ khách hàng, chúng tôi cam kết luôn mang đến kết quả tối ưu, giúp khách hàng hài lòng sau điều trị.

Thực hiện niềng răng tại Nha khoa Tuấn Vân là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha giỏi kinh nghiệm, từng thực hiện thành công trên 3000 ca, được đào tạo bài bản, có chứng chỉ hành nghề. Các bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn phương pháp niềng răng và liệu trình phù hợp nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, sẽ lên kế hoạch điều trị chính xác và thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận, đúng kỹ thuật, đảm bảo răng di chuyển nhanh, ổn định, an toàn.