Răng sứ không kim loại Zirconia

Răng sứ Zirconia là một loại răng được thiết kế bằng hệ thống chế tác răng sứ mới với các ưu điểm về màu sắc và tính tương thích sinh học. Khi bọc răng sứ Zirconia không tạo ra màu đen ở viền, màu sắc tự nhiên, sáng hơn so với các loại răng sứ thông thường. Đồng thời, khắc phục các nhược điểm của răng sứ kim loại như dễ bị đổi màu, gây dị ứng, thời gian sử dụng không bền…

rang-su-zirconia

Ưu điểm của trồng răng sứ Zirconia

- Cấu tạo của răng sứ Zirconia gồm phần khung sườn từ sứ Zirconia và lớp sứ tạo màu bên ngoài. Do đó có màu sắc và độ tương phản như răng thật.

- Không gây đen viền nướu do không có khung bên trong bằng kim loại.

- Chịu lực đến 900Mpa, cứng chắc gấp 7-8 lần răng thật nhờ được chế tác từ sứ nguyên khối.

- Có lực ăn nhai tốt, khó bị mài mòn trong môi trường răng miệng. 

- Tuổi thọ lên đến 20 năm nếu được chăm sóc hợp lý.

- Tính thẩm mỹ cao, có thể đáp ứng được những nhu cầu cao về thẩm mỹ của bệnh nhân.

- Không sợ đen đường viền nướu.

- Lành tính với cơ thể.

- Có thể thực hiện phục hình từng răng đơn lẻ hoặc làm được những cầu răng dài và phức tạp.

- Thực hiện được cho cả răng trước và răng sau.

- Độ chính xác và khít sát với cùi răng thật có tủ lệ cao.

- Sử dụng răng sứ Zirconia không cần mài nhiều mô răng hơn so với các mão sứ kim loại.

rang-su-tham-my

Trước và sau khi bọc răng sứ Zirconia

So sánh trồng răng sứ Zirconia với các loại răng sứ khác

- Răng sứ Cercon, Zirconia và Titan là những cái tên nằm trong danh sách những dòng răng sứ phổ biến nhất trên thị trường. Trong đó, răng sứ Cercon và Zirconia là răng sứ toàn sứ, còn răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại.

- Khi so sánh răng sứ Zirconia và Cercon, răng Cercon được đánh giá cao hơn bởi độ bền, độ chắc chắn  và tuổi thọ sử dụng. 

- Còn nếu bạn đang phân vân giữa răng sứ Titan và răng sứ Zirconia thì tốt nhất vẫn nên chọn Zirconia. Nguyên nhân là vì răng toàn sứ luôn có tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu hơn so với răng sứ kim loại. 

- Tùy vào điều kiện tài chính, mỗi người có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp với mình. Nếu có thể, bạn nên trồng răng sứ Cercon và răng sứ Zirconia hơn là những dòng sứ kim loại. 

rang zirco

Quy trình trồng răng sứ Zirconia tại Nha Khoa Tuấn Vân

Trồng răng sứ Zirconia tại Nha khoa Tuấn Vân được thực hiện theo quy trình dưới đây:

Bước 1: Khám tổng quát và kiểm tra tình trạng sức khỏe

Để đảm bảo bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe thực hiện làm răng Zirconia, bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ tiến hành chụp phim để xác định chính xác tình hình răng miệng và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý. 

Bước 2: Tiến hành gây tê vùng điều trị, mài cùi răng và kiểm tra khớp cắn 

- Tiếp theo, bác sĩ thực hiện vệ sinh răng miệng để ngăn chặn vi khuẩn có thể xâm nhập khi bọc răng sứ. Sau đó, thuốc tê sẽ được tiêm vào vùng cần điều trị, để bệnh nhân không đau cảm thấy đau và tâm lý thoải mái hơn.

- Khi đã tiêm thuốc tê xong, bác sĩ sẽ mài cùi răng theo tỷ lệ hợp lý và kiểm tra khớp cắn. 

Bước 3: Lấy dấu răng gửi về phòng Labo

Bác sĩ sử dụng vật liệu tổng hợp chuyên dụng để lấy dấu răng. Khay lấy dấu răng sẽ được gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ phù hợp với từng tình trạng bệnh. 

Bước 4: Kiểm tra, so sánh và tiến hành gắn răng sứ cố định

- Sau khoảng 1-2 ngày, bệnh nhân trở lại Nha khoa Tuấn Vân để bác sĩ thử gắn răng sứ Zirconia đã được chế tác xong. 

- Nếu không có vấn đề gì về khớp cắn và bệnh nhân hài lòng với màu sắc, hình dáng của răng sứ thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định răng sứ lên hàm.

- Cuối cùng, bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng sao cho khoa học, kê đơn thuốc và kết thúc quá trình làm răng sứ Zirconia. 

Bạn cần lưu ý là dù chọn bọc răng sứ Zirconia tại bất kỳ nha khoa nào cũng phải yêu cầu có thẻ bảo hành chính hãng. Để đảm bảo dù có bất kỳ vấn đề nào phát sinh sau khi bọc răng sứ, bạn cũng được nha khoa hỗ trợ xử lý.

rang-su-tham-my2

Răng sứ Zirconia sau khi bọc tại Nha khoa Tuấn Vân

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề trồng răng sứ Zirconia hoặc có những thắc mắc nào khác liên quan đến răng miệng hãy đến Nha khoa Tuấn Vân - 67A Hàng Cót để được bác sĩ khám và tư vấn miễn phí.