Răng sứ không kim loại Cercon

Răng sứ Cercon là tên thương mại do hãng DentSply từ Đức độc quyền sản xuất. Răng sứ cercon là loại răng sứ mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ, cercon là một trong những dòng sứ không kim loại tốt nhất hiện nay cho phục hình bọc răng sứ, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và sức bền chắc. Nó khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường:

- Không đen viền nướu

- Không đổi màu

- Không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng…

- Có độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt.

Chính vì vậy mà giá răng sứ Cercon tương đối cao, do quy trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM, trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác tuyệt đối.

rang-su-cercon

Răng sứ Cercon có 2 loại là răng sứ Cercon thường và răng sứ Cercon HT. Cả 2 loại đều đáp ứng được các tiêu chí về phục hình thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho người sử dụng. Ở mục này, Bạn cùng Nha khoa Tuấn Vân tìm hiểu về răng sứ Cercon thường hay còn gọi là răng sứ Cercon Zirconia nhé.

Ưu điểm của răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon mang những đặc điểm nổi bật như:

- Khó bị mài mòn trong môi trường miệng

- Không bị đen viền nướu sau 1 thời gian sử dụng như răng sứ kim loại

- Dễ dàng sát khít với phần nướu, nên răng sứ khó bị giắt thức ăn và không gây hôi miệng 

- Tính tương hợp cao với mô mềm trong miệng, không gây các phản ứng, dị ứng. Đề kháng cao với sự tạo mảng bám trên bề mặt răng giúp răng luôn sạch bóng. Không tương tác với các vật liệu khác trong miệng và khả năng cách ly nóng lạnh tốt trong môi trường miệng.

- Có đặc tính quang học như răng tự nhiên ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau nên tạo độ thẩm mỹ hoàn hảo.

- Công nghệ sản xuất cho phép các phục hình mão răng đạt độ khít sát cao đến 50 micron và độ cứng cao để có thể chỉ định cho các trường hợp mất răng răng trước và răng sau dài đến 47mm tương ứng với cầu răng dài từ 6-8 đơn vị.

rang-cu-cerconht

Răng sứ Cercon

Quy trình bọc răng sứ Cercon tại Nha khoa Tuấn Vân

Bước 1: Thăm khám và tư vấn, chụp X quang

- Bác sỹ sẽ khám trực tiếp và cụ thể tình trạng răng của bệnh nhân, xác định tỷ lệ răng, mức độ lệch lạc, hư hỏng, phát hiện bệnh lý răng miệng (nếu có) để sớm chữa trị trước khi tiến hành bọc răng sứ.

- Tư vấn cụ thể về ưu – nhược điểm, chi phí, thời gian thực hiện, quy trình các bước để bệnh nhân nắm rõ những thông tin cơ bản nhất trước khi sử dụng dịch vụ.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và thiết kế đường cười

- Khi bệnh nhân đã nắm rõ quy trình bọc răng sứ Cercon, bác sỹ sẽ bắt đầu tiến hành công đoạn tiếp theo là vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sửa soạn răng để phục vụ cho bước tiếp theo

- Và bác sỹ thiết kế đường cười theo tỉ lệ chuẩn của khuôn mặt

 Bước 3: Thiết kế cùi răng và lấy dấu răng

- Bác sỹ sẽ tiến hành thiết k cùi răng thật để giảm tổng thể kích thước của răng để có hình dạng phù hợp với mão sứ dễ dàng trượt xuống.

- Tỷ lệ mài răng sẽ áp dụng chuẩn đối với các mặt của răng. Bên cạnh đó, những yếu tố về đường hoàn tất phục hình, bờ cong, góc nghiêng bao nhiêu để thực hiện cho việc mài răng đạt hiệu quả nhất.

 Bước 4: Thiết kế răng sứ

- Với dấu hàm đã được lấy chính xác, thông số sẽ gửi về Labo để thiết kế mão răng sứ. Thời gian hoàn thành nhanh chóng, phù hợp với dấu hàm răng của bệnh nhân.

- Răng sứ Cercon được thiết kế từ khối sứ nguyên chất, có màu sắc trong, trắng, độ cứng cao, độ chịu lực khỏe nên răng có độ bền khá cao.

- Tiếp đến, sau khi có được các thông số chính xác của mẫu răng phù hợp nhất với bạn, nha sĩ sẽ chuyển hết số liệu đến Labo để các kỹ thuật viên thực hiện chế tác răng sứ thật. Trong quá trình chờ mão sứ, bạn sẽ được gắn các răng nhựa tạm thời để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ hàng ngày.

Bước 5: Thử răng sứ, và chỉnh thẩm mỹ 

- Đây là bước khá quan trọng trong quy trình bọc răng sứ Cercon. Lấy chính xác được dấu răng được mài, bác sỹ sẽ có cơ sở để chế răng mão răng sứ phù hợp và vừa khít lấy cùi răng.

- Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra các khớp cắn xem răng sứ đã ôm khít viền chân răng chưa và có bị kênh lệch gì không. Trong trường hợp khách hàng cảm thấy cộm và mức độ chịu lực khi ăn nhai kém thì sẽ được xử lý điều chỉnh ngay lập tức.

Bước 6: Gắn cố định răng sứ

- Trước khi gắn cố định, bác sỹ sẽ đặt thử răng đến khi nhận thấy các răng đều đặn, hài hòa với nhau, không còn vướng thì sẽ gắn cố định bằng xi măng nha khoa và keo dính đặc hiệu để giữ răng Cercon.

- Như vậy quy trình bọc răng sứ Cercon đã hoàn tất, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều đẹp, đảm bảo ăn nhai tốt, thẩm mỹ tối đa.

- Khi hoàn thành quy trình bọc răng sứ, nha sĩ chữa trị sẽ dặn dò và tư vấn cách chăm sóc răng bọc sứ một cách chi tiết cho khách hàng.

rang-su-cerconht

Bọc răng sứ Cercon cho thẩm mỹ toàn diện

Cercon là thế hệ răng sứ của sự khát vọng chung của nha sĩ cũng như khách hàng. Để được hài lòng nhất, khách hàng hãy đến với Nha khoa Tuấn Vân 67A Hàng Cót để được thăm khám, tư vấn miễn phí.