Niềng răng (Chỉnh nha)

Niềng răng, thuật ngữ chuyên ngành gọi là chỉnh nha hay nắn chỉnh răng, là một phương pháp điều trị nha khoa can thiệp vào hàm răng – khuôn mặt. Đây là một chuyên khoa đặc biệt chuyên sâu, trong đó yếu tố bác sĩ quyết định đến 90% sự thành công. Niềng răng là phương pháp điều trị răng hô, răng móm, răng chen chúc khấp khểnh, răng thưa, … bằng cách sử dụng khí cụ nắn chỉnh di chuyển răng và xương ổ răng từ từ và liên tục về vị trí mong muốn.

 MỤC LỤC

 1. Tiền chỉnh nha (Hàm trainer)

 2. Chỉnh nha cố định một hàm

 3. Chỉnh nha cố định hai hàm

 4. Chỉnh nha INVISALIGN 

 
Những trường hợp nào nên niềng răng?

Niềng răng là phương pháp điều trị tốt nhất cho những trường hợp có sai lệch răng mặt như:

- Răng hô.

- Răng móm.

- Răng thưa

- Răng chen chúc khấp khểnh.

- Răng ngầm, thiếu răng.

Vì sao nên niềng răng?

Sau thời gian niềng răng hoàn thiện sẽ giúp bạn:

- Ăn nhai hiệu quả: Răng đều đặn và chắc khỏe giúp thức ăn được nghiền nhỏ hơn, chức năng ăn nhai hiệu quả

- Hạn chế bệnh lý: Chấm dứt các bệnh lý như nha chu, viêm nướu, sâu răng...

- Phát âm: Giọng nói bị chi phối bởi môi, răng và lưỡi nên có một hàm răng đều sẽ giúp bạn phát âm chuẩn hơn. 

- Tốt cho sức khỏe toàn thân: Răng là bộ phần đầu tiên của hệ tiêu hóa, có chức năng cắn, nhai, làm nhỏ thức ăn trước khi đi đến các bộ phận tiếp theo

- Thuận lợi trong quá trình chăm sóc răng miệng: Với một hàm răng đều, không lệch vào xô ra, chen chút… bạn dễ dàng loại bỏ mảng bám và thức ăn dư thừa mỗi khi vệ sinh răng miệng

- Thẩm mỹ: Hàm răng đẹp giúp bạn tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh, tạm biệt những biệt danh gắn liền với hàm răng xấu

nieng-rang2

Sự thay đổi hoàn hảo sau khi niềng răng tại Nha khoa Tuấn Vân

Quy trình niềng răng tại Nha khoa Tuấn Vân

Tại Nha khoa Tuấn Vân mỗi phương pháp niềng răng sẽ có quy trình khác nhau đảm bảo khoa học theo đúng quy trình của Sở Y Tế:

+ Bước 1: Thăm khám và chụp X quang 

+ Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

+ Bước 3: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu mẫu hàm 

+ Bước 4: Thực hiện niềng răng

+ Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

cac-phuong-phap-nieng-rang

Một số phương pháp niềng răng tại Nha khoa Tuấn Vân

Tại sao nên niềng răng tại Nha khoa Tuấn Vân?

Bạn nên hiểu rằng, không phải địa chỉ nha khoa nào cũng có thể niềng răng an toàn và đạt hiệu quả cao. Thực tế có rất nhiều cơ sở không quan tâm khách hàng và bất chấp để thu được lợi nhuận cao, gây nguy hại cho khách hàng. Các biến chứng thường gặp khi niềng răng không đúng kỹ thuật như:

- Niềng răng sai cách có thể làm lệch hàm, xô hàm

- Nguy cơ viêm tủy, răng lệch lạc và lung lay

- Răng đau nhức và viêm nướu

- Khuôn mặt có thể bị biến dạng

- Rụng răng sớm

Với những biến chứng khôn lường ở trên, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn là tìm hiểu thật kỹ các nha khoa trước khi tiến hành niềng răng và hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín.

Nếu bạn muốn niềng răng an toàn tại Hà Nội thì Nha khoa Tuấn Vân sẽ là địa chỉ niềng răng uy tín dành cho bạn bởi chúng tôi có: 

- Đội ngũ bác sĩ với hơn 20 năm kinh nghiệm thực hiện các ca niềng răng bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ đã nghiên cứu chuyên sâu về chỉnh nha cùng các giáo sư – tiến sỹ trong và ngoài nước và đã thực hiện thành công hàng nghìn ca chỉnh nha và được các khách hàng tin tưởng.

- Hệ thống thiết bị chỉnh nha hiện đại nhất: Nha khoa Tuấn Vân là số ít nha khoa tại Hà Nội trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị nha khoa tiên tiến nhập khẩu chính hãng ở nước phát triển. Các thiết bị mà hầu hết các nha khoa ở Hà Nội không có như máy chụp X-Quang 3D Conebeam, máy Scan mẫu hàm Itero,…đều được áp dụng tại Nha khoa Tuấn Vân. Chúng hỗ trợ bác sĩ thực hiện niềng răng hiệu quả nhất, đồng thời giúp bệnh nhân thoải mái và tự tin niềng răng vì có thể biết trước kết quả điều trị.

chinh-nha

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các phương pháp niềng răng các vấn đề liên quan khác thì đừng ngần ngại hãy đến ngay Nha khoa Tuấn Vân - 67A Hàng Cót để các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.