Nha khoa thẩm mỹ

Bọc răng sứ là giải pháp hoàn hảo giúp cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng của chiếc răng bị sứt mẻ, điều trị tủy, thiểu sản men răng hay răng khấp khểnh mức độ nhẹ. Với thiết kế kiểu dáng, màu sắc y như răng thật cùng độ bền chắc chắn, bọc sứ thẩm mỹ sẽ giúp bạn bạn tự tin hơn với nụ cười của mình.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi răng cố định bằng vật liệu sứ giúp cải thiện hình dáng, màu sắc, đem lại cho bạn hàm răng trắng đều, đẹp tự nhiên. Phương pháp này dựa trên cơ chế mài một phần răng theo tỷ lệ nhất định để chụp mão sứ bên ngoài. Mão sứ có tác dụng như một vỏ bọc bảo vệ phần trụ răng đã được mài nhỏ bên trong, cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai giống y như răng thật. 

 MỤC LỤC

 1. Răng sứ thường Ni-Cr 

 2. Răng sứ Titan

 3. Răng sứ không kim loại Katana 

 4. Răng sứ không kim loại Zirconia

 5. Răng sứ không kim loại Cercon

 6. Răng sứ không kim loại Cercon HT

 7. Răng sứ không kim loại Nacera

 8. Răng sứ không kim loại Ceramill

 9. Răng sứ không kim loại Lava Plus

 10. Răng sứ không kim loại Lava Esthetic

 11. Dán sứ Veneer


Bọc răng sứ thẩm mỹ được coi là một giải pháp phục hình răng phổ biến được nhiều người ưu tiên lựa chọn để cải thiện lại răng bị sứt mẻ, răng thưa, hô, móm ở mức độ nhẹ hoặc nhiễm màu kháng sinh để khôi phục các chức năng cơ bản cũng như thẩm mỹ của hàm răng.

boc-rang-su

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bên cạnh đó, răng sứ còn được sử dụng như một chiếc răng thay thế trong trường hợp một chiếc răng bị mất cả phần thân mà vẫn còn răng trụ ở 2 bên. Lúc này, nha sĩ sẽ mài 2 chiếc răng bên cạnh để tạo một cầu nối và phục hình chiếc răng đó. 

Lưu ý: Bọc răng sứ có thể gây ra những hậu quả khó lường nếu không có chỉ định của bác sĩ cũng như chọn nhầm những cơ sở thiếu uy tín. Hiện nay trường hợp biến chứng do hậu quả của bọc răng sứ không hề ít và ngày càng phổ biến do tình trạng bọc răng sứ thẩm mỹ tràn lan.

Đối tượng áp dụng bọc răng sứ

Công nghệ Bọc răng sứ thẩm mỹ mở ra khả năng phục hình không giới hạn cho tất cả các trường hợp răng “xuống cấp” và muốn phục hồi lại để có hàm răng đều đặn, hài hòa, thẩm mỹ hơn. Cụ thể là những trường hợp dưới đây:

- Răng khấp khểnh, răng thưa, răng hô móm mức độ nhẹ 

- Răng mòn, thiểu sản hay nứt vỡ yếu dần

- Răng sâu đã điều trị tủy hoặc trám răng 

- Răng bị đổi màu, ngả vàng do nhiễm màu kháng sinh hay các loại thuốc khác

- Răng sứ hỏng do công nghệ cũ hay tay nghề bác sĩ thiếu kinh nghiệm

Độ tuổi phù hợp để bọc răng sứ:

- Độ tuổi phù hợp bọc răng sứ là bao nhiêu có thể linh động trong mỗi tình huống khác nhau. Quan trọng nhất là bạn phải mọc đủ răng vĩnh viễn. Đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn thay răng thì không thể thực hiện được bởi có thể sẽ xuất hiện tình trạng sai lệch hàm về sau, gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm lợi, tổn thương tủy, giảm tuổi thọ của răng thật, … Do đó, để thực hiện quá trình bọc răng sứ này đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt, tình trạng răng miệng ổn định mới đảm bảo kết quả tốt nhất. Vậy nên, độ tuổi trưởng thành là độ tuổi phù hợp nhất (từ 18 tuổi trở lên) để thực hiện dịch vụ này vì khi đó răng vĩnh viễn đã mọc đủ và không có sự phát triển sai lệch về sau.

- Đối với trường hợp trẻ chưa đến độ tuổi trưởng thành nhưng đã mọc đủ răng vĩnh viễn mà bị sâu răng hay hư tủy thì phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn kỹ lưỡng. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp. Nếu các bác sĩ nhận định có thể làm răng sứ thì các bạn có thể yên tâm.

rang-boc-su

Trước và sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Tuấn Vân

Tại Nha khoa Tuấn Vân, quy trình bọc sứ sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ, chuyên gia theo 5 bước như sau:

quy-trinh-boc-rang-su

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Tuấn Vân

- Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-quang và lựa chọn chất liệu sứ thích hợp

- Bước 2: Sát khuẩn, gây tê cục bộ khu vực cần điều trị

- Bước 3: Bác sĩ sẽ loại bỏ khoảng 1/2 milimet men trên bề mặt răng, đồng thời mài cùi răng sao cho bằng với độ dày của mặt sứ cần bọc bên ngoài theo tỉ lệ đã xác định trước đó.

- Bước 4: Lấy dấu răng và gửi mô hình đến một phòng thí nghiệm nha khoa để thiết kế dáng răng sứ thích hợp 

- Bước 5: Trước khi mặt sứ được gắn vĩnh viễn vào răng của bạn, nha sĩ sẽ tạm thời đặt nó lên răng để kiểm tra sự phù hợp giữa kích thước và màu sắc. Có thể điều chỉnh thêm nếu cần thiết.

- Bước 6: Lắp răng sứ và kết thúc quy trình thực hiện, bác sĩ tư vấn dặn dò hẹn lịch khám kiểm tra

Việc quan trọng nhất quyết định sự thành công của cả quá trình bọc răng sứ chính là tay nghề của bác sĩ. Vì vậy, bạn nên lựa chọn Nha khoa uy tín để thực hiện.