Điều trị tủy lại

Đối với quá trình bảo vệ răng miệng của mỗi người đòi hỏi chúng ta cần kiểm tra thường xuyên, điều trị kịp thời khi có vấn đề bất thường xuất hiện. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà việc áp dụng phương pháp điều trị nào, chăm sóc ra sao cần được chú ý. Chữa tủy răng thông thường đôi khi không thành công, nguyên nhân thường gặp là do thất bại trong việc loại bỏ vi khuẩn hiện diện trong ống tủy trong lần chữa tủy răng đầu tiên hay sau khi quá trình chữa tủy răng đã hoàn tất. Vi khuẩn xâm lấn vào khoảng không của hệ thống ống tủy đã được trám bít hay qua các vi nứt dọc chân răng. Nguyên nhân làm sót vi khuẩn trong ống tủy là do thất bại trong việc phát hiện hay điều trị không toàn diện tất cả các ống tủy, ngoài ra còn có nguyên nhân khác là do làm sạch – tạo hình – trám bít hệ thống ống tủy chưa đúng hay ống tủy bị canxi hóa.

Điều trị tủy lại là một phương pháp được áp dụng đối với những bệnh nhân đã điều trị nội khoa song không đạt được kết quả khả quan. Quá trình này cần được thực hiện cẩn trọng để tránh gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới răng miệng của người bệnh.

chua-tuy-lai

Điều trị tủy lại

Những ai cần điều trị tủy lại?

Tại Nha khoa Tuấn Vân, Với những trường hợp khách hàng sau sẽ được chỉ định điều trị tủy lại:

- Răng viêm quanh cuống đã điều trị tủy.

- Răng có chỉ định làm phục hình nhưng điều trị nội nha chưa đạt.

- Tuy nhiên với răng có chỉ định nhổ, răng sữa đến tuổi thay sẽ không được áp dụng phương pháp điều trị tủy lại

dieu-tri-tuy-lai1

Răng điều trị nội nha chưa tốt nhiễm trùng vùng quanh chóp chưa thông hết chiều dài ống tủy

Quy trình điều trị tủy lại tại Nha khoa Tuấn Vân

Bước 1: Loại bỏ chất hàn cũ

- Sau khi khám, chụp phim và gây tê việc đầu tiên cần làm khi điều trị là thực hiện loại bỏ các chất hàn cũ của lần điều trị trước đó.

- Phục hình cũ được tháo bỏ, lấy chất hàn trong khu vực buồng tủy, ống tủy bằng một chất dung môi làm mềm.

- Chất hàn sau khi được lấy ra hoàn toàn việc bơm rửa, làm sạch cần được tiến hành

Bước 2: Tạo hình và làm sạch hệ thống ống tuỷ

- Tiến hành tạo hình và làm sạch ống tủy thông qua các thiết bị, máy móc chuyên dụng để đảm bảo có độ chuẩn xác cao.

- Từ việc xác định chiều dài của ống tủy, thăm dò ống tủy, tạo hình ống tủy, làm sạch,… cần tiến hành đúng kỹ thuật và bằng những thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất.

- Nếu ống tủy bị nhiễm trùng, bệnh nhân cần phải đặt thuốc.

Bước 3: Hàn kín hệ thống ống tủy

- Điều trị tủy lại ở bước này chúng ta cần thực hiện hàn lại kín toàn bộ hệ thống ống tủy.

- Các công việc cần làm là đặt và lèn Gitta các ống tủy trên từng ống tủy, tiến hành kiểm tra bằng cách chụp X quang để đánh giá kết quả.

Bước 4: Hàn phục hồi thân răng

Ở bước cuối cùng này việc thực hiện hàn kín buồn tủy, phục hồi lại thân rằng bằng một chất liệu tốt nhất, phù hợp nhất giúp đem lại hình dạng ban đầu cho răng hiệu quả nhất. Công đoạn này giúp răng có được tính thầm mỹ cao hơn, không ảnh hưởng tới quá trình nhai khi ăn uống.

dieu-tri-tuy-lai2

Quy trình điều trị tủy lại

Tiến hành điều trị tủy lại là một việc không người bệnh nào mong muốn. Tuy nhiên, khi việc thăm khám và điều trị nội khoa trước đó không đạt được kết quả như mong muốn thì việc điều trị lại cần được tiến hành. Để tránh cảm giác đau đớn, đem lại sự thoải mái và an tâm nhất đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa cần thực hiện chuẩn xác, cẩn trọng trong từng bước.

Chính sự chỉn chu đó cũng giúp quá trình điều trị tủy răng được thực hiện chuẩn xác, tránh những kết quả không như mong đợi về sau có thể xuất hiện.
Mỗi phương pháp điều trị tủy răng có những khác biệt riêng, có quy trình và các bước cần được đảm bảo. Hiểu rõ về những kiến thức chuyên môn cơ bản đó giúp người bệnh có thể chủ động hơn trong bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Ngoài ra, mỗi người khi cần tiến hành điều trị tủy lại hãy tìm hiểu, lựa chọn địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để việc chăm sóc nha khoa được thực hiện hiệu quả, chất lượng và an toàn nhất. Bảo vệ nụ cười cũng là bảo vệ cuộc sống, bảo vệ cho những nhu cầu thiết yếu nhất của con người. Nha khoa Tuấn Vân chính là địa điểm uy tín nhất để bệnh nhân đặt niềm tin. Khi có vấn đề về tủy răng cũng như các bệnh lý khác của răng, quý khách hãy nhanh chân đến Nha khoa Tuấn Vân - 67A Hàng Cót để được thăm khám và tư vấn miễn phí.