Trường hợp nào không cần nhổ răng khi chỉnh nha?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ mang lại vẻ đẹp cho hàm răng của bạn. Trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp điều trị kết hợp để mang lại hiệu quả cao hơn. Và nhổ răng khi niềng răng là phương pháp điều trị khiến nhiều người e ngại nhất. Vậy niềng răng trong trường hợp nào thì không cần nhổ răng? Bài viết dưới đây của Nha khoa Tuấn Vân sẽ làm rõ vấn đề này giúp bạn.

nho-rang-chinh-nha

Nhổ răng tạo khoảng để chỉnh nha

1. Trường hợp thiếu răng không cần nhổ răng khi niềng răng

Trường hợp thiếu răng có thể do bẩm sinh hoặc bệnh nhân mới mất răng trước đó. Niềng răng trong trường hợp này sẽ không phải nhổ bất kỳ răng nào do cung hàm đang bị trống, việc niềng răng sẽ đẩy các răng dịch chuyển vào vị trí thiếu răng, che lấp đi khoảng trống.

2. Không nhổ răng khi có vòm răng cụp

Bệnh nhân có cung răng cụp vào phía trong khiến cho cung hàm lớn hơn cung răng nên niềng răng để cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Với trường hợp này, niềng răng sẽ giúp kéo cung răng ra để cân đối với cung hàm và khuôn miệng. Vì vậy trường hợp vòm hàm cụp sẽ không phải nhổ răng khi niềng răng.

3. Răng thưa không nhổ răng khi niềng

Răng thưa là tình trạng các răng mọc không sát nhau, tạo ra nhiều khoảng trống trên khung hàm. Trường hợp này không cần nhổ răng khi niềng răng vì trên khung hàm đã có khe hở để dịch chuyển các răng giúp răng đều và khít hơn.

4. Không nhổ răng trong trường hợp miệng nhỏ

Trong trường hợp miệng nhỏ không hài hòa với khuôn mặt, bệnh nhân cần niềng răng để điều chỉnh khung hàm, tạo sự cân đối. Khi đó bệnh nhân sẽ không phải nhổ răng khi niềng răng.

5. Trường hợp trẻ em dưới 15 tuổi không cần nhổ răng khi niềng răng

Bác sĩ khuyến cáo nên cho trẻ niềng răng trước 15 tuổi để đạt hiệu quả cao và hạn chế được tối đa việc nhổ răng. Nguyên nhân là do thời điểm này phần xương hàm vẫn chưa quá cứng chắc, các răng vẫn đang phát triển nên dễ dàng nắn chỉnh răng và khung hàm.

chinh-nha-cho-tre-em

Trẻ em dưới 15 tuổi không cần nhổ răng khi chỉnh nha

Trên đây là những trường hợp niềng răng không cần nhổ răng. Nếu bạn đang có ý định niềng răng nhưng không biết mình có phải nhổ răng hay không thì hãy đến Nha khoa Tuấn Vân để được thăm khám và tư vấn miễn phí! Trong trường hợp phải nhổ răng thì bạn cũng đừng lo lắng, vì ở Nha khoa Tuấn Vân có các bác sĩ tay nghề cao và thiết bị hiện đại giúp bạn không cảm thấy đau nhức và đạt hiệu quả cao trong kết quả chỉnh nha.

NHA KHOA TUẤN VÂN

Địa chỉ: 67A Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: nhakhoatuanvan67ahangcot@gmail.com

Fanpage: Nha Khoa Tuấn Vân

Hotline: 088.616.2240